พุงยุบไว ทำได้ง่ายๆ บอกลาไซส์ XL ด้วย5 วิธี

ยิ่งอายุมากขึ้นยิ่งรู้เลยว่าร่างกายไม่เหมือนเดิม ทานอาหารได้แป๊บๆ ก็อ้วนง่าย น้ำหนักพุ่งปรี๊ด สัดส่วนก็ลดไม่ลง ระบบเผาผลาญเริ่มงอแง ยิ่งโดยเฉพาะอาการที่หลายคนเคยเจอบ่อยๆ หลังจากทานอาหารเข้าไปอย่างอาการ พุงป่อง หน้าท้องยื่น น่าแปลกใจที่บางครั้งก็ยังไม่ได้ทานมื้อใหญ่ ไม่ได้จัดบุฟเฟ่ต์ แต่หน้าท้องกลับยื่นรู้สึกตัวบวมซะอย่างงั้น วันนี้เราจะพาทุกคนมาไขข้อข้องใจ และวิธีแก้ไขให้พุงยุบไว หน้าท้องแบนราบกันค่ะ

ธิชาร่าเฮิร์บ พิลลาร์ ดูแลลำไส้และการขับถ่าย

อาการพุงป่อง พุงยื่น หรือท้องบวมขึ้นทันทีหลังจากการรับประทานอาหารเข้าไป ถ้าอยู่ในระดับที่ปกติไม่รู้สึกว่าเยอะจนเกินไปก็ถือว่าเป็นอาการปกติของร่างกายค่ะ แต่ถ้าในกรณีที่รู้สึกว่าหน้าท้องขยายใหญ่เกินจากขนาดตัวมากเกินไป อาจจะเกิดจากการที่เรามีกรดหรือแก๊สในกระเพาะอาหารในปริมาณที่ค่อนข้างมาก ทำให้หน้าท้องบริเวณกระเพาะหรือบางคนลามไปที่ท้องน้อยขยายตัวขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้สาเหตุอื่นอาจจะเป็นเพราะการที่กล้ามเนื้อบริเวณท้องไม่แข็งแรง ทำให้ไม่มีกล้ามเนื้อไปประคองหรือรัดส่วนกระเพาะไว้ ส่งผลให้หลังทานอาหารเข้าไป หน้าท้องจะขยายขนาดมากขึ้นนั่นเอง

แล้วต้องทำยังไง ให้เลิกพุงป่อง! แน่นอนว่าทุกปัญหามีทางแก้ไข อาการพุงป่องที่หลายคนกำลังเจออยู่ก็เช่นเดียวกันค่ะ มีวิธีแก้ไขได้ง่ายๆ ลองเลือกวิธีที่เหมาะกับตัวเอง แล้วลองทำตามดูกันได้เลย!

1. ลองเคี้ยวให้ช้าลง

วิธีที่ง่ายที่สุดและทำได้เลยก็คือการค่อยๆ ทานค่ะ อาการพุงป่องหลังทางอาหารเกิดจากแก๊สในกระเพาะที่เยอะจนเกินไป แล้วแก๊สในกระเพาะมาจากไหนกันนะ ก็มาจากการเคี้ยวอาหารอย่างรวดเร็วนั่นเอง อากาศที่เราเผลอกลืนเข้าไประหว่างเคี้ยวคำโตนั่นแหละตัวการสำคัญ นอกจากนี้การเคี้ยวอาหารให้ละเอียดก่อนกลืนยังช่วยให้กระเพาะทำงานได้ง่ายขึ้น ไม่ไปรบกวนกระบวนการย่อยอาหาร ส่งผลให้ไม่เกิดอาการอาหารไม่ย่อยจนพุงป่องได้อีกด้วย โดยนักโภชนาการได้แนะนำกันไว้ว่าควรจะเคี้ยวให้ได้ 32 ครั้งต่อหนึ่งคำ หรือหากใครไม่สะดวกนับก็พยายามเคี้ยวให้อาหารในปากละเอียดที่สุดก่อนกลืนเพื่อช่วยลดภาระให้กับกระเพาะอาหารกันนะคะ

2. งดหรือเลี่ยงเครื่องดื่มประเภทหมัก แอลกอฮอล์ หรือน้ำอัดลม

อย่างที่เรารู้กันมาตลอดว่าเครื่องดื่มประเภทหมัก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงน้ำอัดลม ถือว่าเป็นตัวการสำคัญของการเพิ่มกรดในกระเพาะอาหาร ซึ่งเป็นต้นเหตุหลักของการท้องป่องและพุงยื่นเลยค่ะ ซึ่งไม่เพียงแต่แก๊สในเครื่องดื่มเท่านั้นนะคะ ยังรวมไปถึงน้ำตาลที่อยู่ในนั้นอีกด้วย โดยเฉพาะน้ำอัดลมที่มักจะเขียนว่าปลอดน้ำตาล หรือ Sugar Free เพราะสารซอร์บิทอลและแอสพาร์เทมที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลนั่นแหละบ่อเกิดแห่งอาการท้องป่อง เพราะไม่สามารถย่อยได้นั่นเอง นอกจากนี้การดื่มเครื่องดื่มที่ว่ามานี้ก็อาจจะนำไปสู่โรคอื่นๆ ที่ตามมาได้อีกเพียบ ถ้างดได้ก็ควรงดเลย แต่ถ้างดไม่ได้จริงๆ ก็ลองลดปริมาณลงเรื่อยๆ เลี่ยงได้ก็เลี่ยง นานๆ ทีดื่มก็ยังไหวนะ

3. ห้ามกินข้าวคำน้ำคำ

คำแม่สอนแต่เด็กนั้นยังใช้ได้ดีเสมอและควรค่าแก่การทำตามค่ะ! เพราะการทานข้าวคำน้ำคำไม่เพียงแต่ทำให้อิ่มเร็วจนเกินไป แต่เจ้าน้ำที่เราดื่มเข้าไปยังไปเจือจางน้ำย่อยในกระเพาะอาหารจนลดทอนประสิทธิภาพของกระบวนการย่อย ส่งผลให้กระเพาะย่อยอาหารไม่หมด ลามไปจนถึงการเกิดกรดในกระเพาะ ทำให้เกิดอาการท้องป่องนั่นเอง ไม่อยากให้กระเพาะทำงานหนักจนเกินไปจนต้องมีพุงป่องหลังทานข้าว ลองปรับพฤติกรรมกันดูนะคะ อาจจะมีจิบน้ำเพื่อให้ทานอาหารง่ายขึ้นได้บ้าง แต่ต้องลดการดื่มแบบจริงจังประเภทข้าวคำน้ำคำลงให้ได้เลย สำคัญมากๆ 

4. ออกกำลังกายด้วยท่าลดหน้าท้อง

แน่นอนว่าการออกกำลังกายยังคงเป็นยาวิเศษอยู่เสมอ ซึ่งนอกจากจะลองหาท่าออกกำลังกายที่ช่วยลดไขมันที่หน้าท้องเพื่อสร้างกล้ามเนื้อท้องให้แข็งแรง (จะได้พุงไม่ยื่น!) แล้วนั้น ลองหาท่าบริหารที่ช่วยขับลมในกระเพาะอาหารก็ช่วยได้มากเช่นเดียวกันค่ะ เพราะอย่างที่ทราบกันว่าอาการพุงป่องของเราหลักๆ ก็มาจากการที่มีลมในกระเพาะเยอะไปนั่นเอง

5. ทานสมุนไพร ตัวช่วยเด็ด

หากพูดถึงเรื่องสุขภาพ เรื่องของร่างกาย จะไม่พูดถึงสรรพคุณของสมุนไพรไทยไปไม่ได้เลย เพราะอย่างที่ทราบกันว่าสมุนไพรไทยหลากหลายชนิดนั้นมีจุดเด่นในการช่วยทั้งเรื่องกรดในกระเพาะอาหารและช่วยให้การทำงานของระบบย่อยอาหารมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย แต่อย่างที่รู้กันว่าสมุนไพรส่วนใหญ่แล้วมีกลิ่นที่ค่อนข้างแรง หลายคนอาจจะไม่ถนัดทานเท่าไรนัก ให้ ธิชาร่าเฮิร์บ มิกซ์ 8 เป็นผู้ช่วยคนสำคัญดีกว่า ด้วยความที่เป็นแคปซูลสมุนไพร 100% รวบรวมสมุนไพรกว่า 8 ชนิดที่สรรพคุณโดดเด่นในเรื่องการจัดการสิ่งตกค้างในกระเพาะให้เกลี้ยงหมดจด พุงยุบไว ไม่ทำให้ปวดบิด ต่างกับยาระบายทั่วไปโดยสิ้นเชิงด้วยสูตรเฉพาะจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากจะปลอดภัยหายห่วงแล้ว ยังช่วยจัดการไขมันสะสมได้ตรงจุดโดยไม่มีสารตกค้างหรือผลเสียระยะยาวต่อร่างกายอีกด้วยนะ 

ใครที่มีปัญหาพุงป่อง หน้าท้องยื่น และเป็นห่วงเรื่องไขมันสะสมที่มากเกินไปในร่างกาย สามารถสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ Line: @ticharaherb กันได้เลยค่ะ มีแอดมินคอยบริการให้คำปรึกษาประกอบการตัดสินใจก่อนแน่นอน!